• Thông tin top +84 090 133 44 78
 • Thông tin top Số 41 đường T1, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ giữ xe

Với bối cảnh nền kinh tế thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển và cạnh tranh đa dạng hóa như hiện nay thì tình trạng trộm cắp, cướp tài sản có diễn biến hết sức phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng nhanh làm chúng ta luôn băn khoăn, lo lắng và thiếu yên tâm làm ảnh hưởng xấu đến môi trường hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Hiểu rõ điều đó mà dịch vụ bảo vệ giữ xe đã ra đời và rất phổ biến trên thị trường. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhiệm vụ, những sai lầm của khách hàng hay những sai phạm mà nhân viên của dịch vụ giữ xe có thể mắc phải.

Dịch vụ bảo vệ giữ xe là gì?

Dịch vụ bảo vệ trông giữ xe chuyên nghiệp là loại hình dịch vụ quản lý toàn bộ xe đạp, xe gắn máy và xe ôtô nằm ở trong khu vực bãi giữ xe hay nhà xe, từ đó có thể ngăn chặn kịp thời những kẻ gian lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi trộm cắp xe hay tài sản trên xe như các phụ tùng xe và tài sản khác,…. Và để có thể làm được điều đó đòi hỏi nhân viên bảo vệ làm việc tại bãi giữ xe luôn phải đề cao cảnh giác và điều quan trọng nhất là họ phải có trách nhiệm trong công việc.

Ở Việt Nam thì xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất, chiếm khoảng 80% dân số Việt Nam sử dụng xe máy để phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Vì thế mà đối với nhiều người thì chiếc xe máy được xem như là cả cuộc sống của họ và cả gia đình, nên việc bảo quản và trông giữ xe là vô cùng quan trọng.

Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ giữ xe

Nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ bảo vệ nhà giữ xe

Mặc dù, nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ bãi giữ xe với từng mục tiêu cụ thể sẽ có các yêu cầu khác nhau. Nhưng về cơ bản thì công việc của các nhân viên bảo vệ trông xe sẽ bao gồm như sau: 

Thực hiện ghi vé xe và tiến hành phân biệt các loại xe để vào từng khu vực đã được quy định. 

Với xe thường không có đăng ký hay vé tháng thì cần bấm thẻ và thu tiền theo đúng quy định khi xe đi ra khỏi khu vực bãi đỗ xe. 

Dẫn xe vào khu vực nơi để xe hay hướng dẫn khách để xe đúng nơi của mình theo đúng quy định để tránh việc gây ùn tắc nhà xe. 

Duy trì thực hiện đúng nội quy an toàn phòng chống cháy nổ bãi giữ xe. 

Khi khách hàng lấy xe bảo vệ cần có trách nhiệm so sánh số thẻ trong thẻ gửi với số ở xe nếu hoàn toàn trùng khớp thì mới cho xe đi ra ngoài, nếu không thì cần giữ xe lại để làm rõ cũng như có phương án giải quyết phù hợp. 

Nếu như khách làm mất thẻ thì nhân viên bảo vệ cần phải giữ lại và yêu cầu họ xuất trình giấy tờ chứng minh và báo lại với cấp trên để có thể giải quyết nhanh chóng mà không làm khách hàng mất thời gian. 

Đặc biệt, nhân viên bảo vệ phải thường xuyên cảnh giác và tuần tra liên tục để có thể đảm bảo an toàn cho bãi giữ xe và khi bàn giao công việc cần chính xác số lượng xe còn lại cho ca sau quản lý tốt. 

Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ giữ xe

Một vài lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ giữ xe

Nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ giữ xe uy tín, có nhiều kinh nghiệm và lâu năm trong nghề, có trách nhiệm cao trong công việc cũng như bồi thường và xử lý sự cố trong trường hợp mất cắp.

Nhân viên trực tiếp làm dịch vụ bảo vệ bãi giữ xe phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, có tính quan sát xung quanh cao, không sử dụng điện thoại riêng, dắt xe cho khách và niểm nở tươi cười chào khách.

Nhân viên bảo vệ cần đi làm đúng giờ quy định, khi hết ca trực, nếu cửa hàng vẫn còn khách thì nhân viên bảo vệ không được phép ra về ngay mà cần phải chờ khách hàng ra về hết cửa hàng thì mới được phép ra về bàn giao lại cho cửa hàng.

Nhân viên làm dịch vụ bảo vệ nhà giữ xe luôn luôn phải có đủ thẻ xe cung cấp cho khách hàng.

Như đã thấy ở trên thì công việc của nhân viên dịch vụ bảo vệ trông giữ xe chuyên nghiệp tuy không khó để làm, nhưng đòi hỏi người nhân viên bảo vệ phải có tâm và có trách nhiệm với công việc. 

Những sai lầm của khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ giữ xe

Một nhân viên bảo vệ chỉ có thể quan sát trông giữ xe tối đa tầm khoảng 20 - 30 xe gắn máy, nếu nhiều hơn thì khách hàng nên yêu cầu công ty bảo vệ tăng cường thêm người hỗ trợ trông giữ xe giúp mới đảm bảo độ an toàn.

Chỉ cần bảo vệ giữ xe có 1 sơ hở là có thể mất xe ngay lập tức, vì vậy khách hàng không nên yêu cầu nhân viên bảo vệ làm thêm các công việc khác xa rời mục tiêu giữ xe, rất dễ xãy ra tranh chấp khi bị mất xe.

Khách hàng cũng nên tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên bảo vệ giữ xe có thể hoàn thành tốt công việc như nhắc nhở, động viên và khích lệ tinh thần vủa họ.

Những lỗi nguy hiểm mà nhân viên dịch vụ bảo vệ giữ xe thường mắc phải

Với các shop thời trang thì các nhân viên bảo vệ thường nhiều chuyện, hay tán gẫu với nhân viên của các cửa hàng xung quanh nên dễ gây mất lòng với chủ quản cửa hàng.

Đối với các cửa hàng ăn uống thì nhân viên thường bị trộm cướp dẫn dụ đi lấy menu trong cửa hàng, trong khi họ không biết quay vô trong cửa hàng thì bên ngoài kẻ gian đã trộm xe đi mất rồi rất nguy hiểm.

Bọn trộm cướp sẽ thường dàn cảnh hỏi đường, khiến cho bảo vệ mất cảnh giác ở sau lưng, khi này sẽ xảy ra tình trạng mất xe.

Nhân viên làm dịch vụ bảo vệ giữ xe cần phải hết sức cảnh giác với các chiêu trò của bọn tội phạm, hay bọn trộm cướp dàn cảnh vì họ thường ngụy trang là những khách hàng nhiều tiền, đề nghị anh em bảo vệ không được rời mắt khỏi các xe máy mình đang bảo vệ để tiến hành trộm các xe ở khu vực ngoài tầm mắt bảo vệ.

Bài viết trên là những thông tin về dịch vụ bảo vệ giữ xe mà Bảo vệ An Ninh Yuki đã thu thập và tổng hợp lại được. Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo vệ nhà giữ xe. Nếu muốn tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ giữ xe giá rẻ, hay cụ thể hơn là dịch vụ bảo vệ trông giữ xe tại TpHCM thì các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ giữ xe

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


10 công cụ hỗ trợ không thể thiếu của bảo vệ - vệ sĩ chuyên nghiệp

10 công cụ hỗ trợ không thể thiếu của bảo vệ - vệ sĩ chuyên nghiệp

1. Đồng phục bảo vệ Nghe tưởng chừng như có vẻ đơn giản nhưng đồng phục bảo vệ lại là một trong những...
Thuê bảo vệ ở đâu uy tín nhất

Thuê bảo vệ ở đâu uy tín nhất

Thuê bảo vệ chuyên nghiệp ở đâu uy tín nhất Hiện nay, có rất nhiều công ty cho thuê bảo vệ mọc lên như nấm...
Những điểm cần chú ý khi lựa chọn công ty bảo vệ

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn công ty bảo vệ

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ ngày một cao, nên có rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ xuất hiện để đáp...
Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ

Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ

Vệ sĩ và bảo vệ là hai công việc hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang đánh...
Huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cháy nổ là một trong những tình trạng có thể xảy ra tại các mục tiêu bảo vệ, chính lẽ đó kỷ năng xử lý tình...
Bảo vệ - cách chống buồn ngủ trong ca trực

Bảo vệ - cách chống buồn ngủ trong ca trực

Việc nhân viên bảo vệ ngủ gật trong ca trực là chuyện không phải hiếm. Ngủ gật trong ca trực óc thể dẫn đến...
Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi hoạt động họ đều cần nhân sự để bảo vệ cũng như kiểm soát an ninh và...
 • GLOBAL HQ

  Công ty Liên Doanh An Ninh Chuyên Nghiệp Yuki Sepre 24 luôn đặt khách hàng lên trên hết và tin tưởng có thể đáp ứng các yêu cầu,...

   Địa chỉ: Số 41 đường T1, P Tây Thạnh, Q Tân Phú, HCM

   Điện thoại: 0901 334 478 - MST: 0 3 1 6 0 2 3 6 7 7

   Email: info@anninhyuki247.com

   Website: www.anninhyuki247.com

  Thông tin bottom

 • Facebook page

© Copyright 2019 www.anninhyuki247.com, all rights reserved.